PHÂN BIỆT LÒ VI SÓNG VÀ LÒ NƯỚNG ?

14/11/2019 | 19:47

Nhu cầu về ẩm thực của con người ngày càng một lớn hơn, chúng ta không chỉ đun nấu thông thường bằng bếp gas, bếp từ nữa mà còn cần sử dụng đến những thiết bị hỗ trợ chuyên dụng hơn cho các món ăn cầu kỳ hơn. Một trong số các thiết bị hiện đại, tiện dụng trong không gian bếp của người Việt đó chính là Lò vi sóng và Lò nướng. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 thiết bị này .

Thế nào là lò vi sóng và lò nướng ?

 Lò vi sóng là thiết bị ứng dụng sóng vi ba (vi sóng) sử dụng chúng để làm nóng thức ăn, cho bữa ăn ngon miệng hơn, thiết bị gia dụng dùng trong không gian bếp nhà bạn.

Không ngừng cải tiến về mẫu mã cũng như tính năng, lò vi sóng hiện nay có rất nhiều chức năng như hâm, nấu, hấp, rã đông, nướng… giúp bạn cảm thấy tiện lợi hơn trong việc chuẩn bị bữa ăn hàng ngày cho gia đình.

Lò nướng là thiết bị nướng thực phẩm nhờ dòng điện từ trường đốt nóng và dẫn nhiệt.

Chức năng của lò vi sóng và lò nướng

Lò vi sóng có chức năng chính là hâm nóng, rã đông thức ăn. Khi hâm nóng đồ ăn bằng lò vi sóng thì bạn không cần cho thêm nước, không sợ đồ ăn bị khô cháy hay dính lấy nhau mà ngược lại vẫn giữ được hương vị vốn có của nó.

Lò nướng có chức năng chính là nướng chín thức ăn. Các sản phẩm trên thị trường có nhiều chế độ nướng như nướng lửa trên, nướng lửa dưới, quạt đối lưu để phù hợp với từng loại thức ăn khác nhau. Tùy thuộc vào từng loại lò, công suất và chế độ lửa thì lò nướng có thể nướng được thịt gà, cá, bánh pizza và một số loại bánh khác.

So sánh công suất

Lò nướng thường có công suất cao hơn lò vi sóng. Ví dụ một lò vi sóng dùng cho gia đình từ 4-5 người thì có công suất trung bình được tính khoảng 900W trong khi lò nướng với công suất lên đến 1200W.

Những lưu ý khi sử dụng hai loại sản phẩm này

Đối với lò vi sóng:

– Cần sử dụng những loại dụng cụ chuyên dụng chứa thức ăn được làm từ thủy tinh hoặc sứ, không sử dụng các vật bằng kim loại hoặc các loại sứ có hoa văn kim loại và không cho đĩa bằng chất dẻo thông thường vào lò. Bởi sóng tần có thể gặp kim loại và phản xạ với nhau sẽ gây ra tia lửa điện dẫn đến cháy nổ. Nên sử dụng đĩa hình tròn hoặc oval thay cho đĩa hình chữ nhật khi cho vào lò vi sóng.

– Một đĩa quay của lò vi sóng chỉ cho phép bạn hâm nóng lần lượt từng món ăn.

– Khi lò vi sóng hoạt động nhưng trong lò không có thực phẩm, rất dễ gây ra cháy nổ. Để phòng ngừa tình trạng này, bạn nên đặt 1 ly nước cố định trong lò vi sóng.

– Nếu muốn hâm nóng thức ăn nhanh, bạn nên để thức ăn ở phần trung tâm lò vi sóng – nơi sóng vi ba tập trung nhiều.

Đối với lò nướng:

– Bất kỳ vật chịu nhiệt nào đựng thức ăn đều có thể cho vào lò nướng nhưng lưu ý không sử dụng các chất dễ cháy, dễ bắt lửa vào trong lò.

– Trong cùng một khay nướng, bạn có thể bỏ lên cùng lúc nhiều thức ăn còn dư.

– Khi không có thức ăn, lò nướng vẫn hoạt động bình thường.

BẾP ĐỨC TÂM cam kết mang tới khách hàng  sản phẩm chính hãng – với những trải nghiệm thật nhất ngay tại Showroom. Quý khách vui lòng liên hệ hotline 0962.83.82.83 hoặc tổng đài 08.1800.9161 để được tư vấn & khảo sát lắp đặt miễn phí tận nhà!

Bếp Đức Tâm – Số 1 về Bảo Hành & Hậu Mãi

Comment của bạn