Loại bếp từ nào an toàn với người lớn tuổi và trẻ nhỏ?

28/11/2019 | 13:30

Đối với việc sử dụng bếp từ, ngoài chất lượng thì tính an toàn là yếu tố cực kì quan trọng, nhất là đối với những gia đình có người lớn tuổi và có trẻ nhỏ.. Vậy ta nên lựa chọn bếp từ loại nào để đảm bảo an toàn?

Mặt kính bếp chịu nhiệt

Một trong những ưu điểm đáng chú ý nhất của bếp từ hiện đại là mặt bếp chịu nhiệt độ cao. Chỉ khi bạn thao tác đun nấu, có xoong nồi trên mặt bếp và bếp đã được bật, bếp từ mới sinh nhiệt. Mặt bếp sau khi đun nấu chỉ nóng lên rất ít hoặc gần như không nóng lên, bởi nhiệt được sinh ra trong vùng từ trường đã được đáy xoong nồi hấp thụ.

Bạn nên lựa chọn những mẫu bếp từ sở hữu chất lượng mắt kính tốt để đảm bảo khả năng chịu lực, chịu sốc nhiệt cũng như khả năng tản nhiệt nhanh….như vậy sẽ an toàn nhất cho các thành viên trong giá đình bạn khi đứng trong gian bếp.

Kết quả hình ảnh cho mặt kính eurokera

Có thể tham khảo những loại mặt kính cao cấp như: Schoot Ceran hoặc Eurokera đây là 2 loại mặt kính bếp từ hàng đầu hiện nay

Một số model tiêu biểu sở hữu mặt kính an toàn này như:ATG-EU8899 Plus   Latino-HBN88IH Plus  hay mẫu Binova BI-IDC-555

〈〈〈 Xem thêm: Mặt kính bếp từ nào tốt nhất?

Khóa an toàn trẻ em

Khoá an toàn trẻ em là một trong những tính năng của bếp từ khiến rất nhiều người thích thú. Đặc biệt là các bậc phụ huynh có con nhỏ.

Khi bạn bật chế độ khoá an toàn, dù không ngắt aptomat bếp, bếp vẫn không thể vận hành chỉ với phím on/off. Bàn phím bếp từ sẽ được đưa về dạng ẩn hoàn toàn khiến các bé không thể tự ý thay đổi chế độ bếp hoặc khởi động bếp. Chế độ khoá trẻ em an toàn sẽ giúp bạn yên tâm hơn mỗi khi vắng nhà, hoặc đang nấu ăn mà cần phải rời khỏi vị trí nấu ăn tạm thời.

Nhiều chế độ an toàn khác

Không chỉ giữ an toàn cho người dùng bằng tính năng khoá trẻ em, bếp từ hiện đại còn có nhiều chế độ an toàn tự động như: chế độ chống trào của bếp từ Arber , chế độ tự động ngắt khi quá nhiệt, quá áp trên bếp từ ATG, Cảnh báo nhiệt dư vùng nấu trên bếp từ Latino,… Cùng với nhiều tính năng tiện lợi như hẹn giờ, tạm dừng nấu…. bếp từ hiện đại đang rất được lòng gia đình Việt.

Dù gia đình bạn có hay không có trẻ nhỏ và người lớn tuổi thì một thiết bị bếp từ hữu ích, an toàn cũng đều rất cần thiết. Nếu bạn đang có ý định đổi – thay mới bếp nấu của gia đình, hay đơn giản là tìm mua một chiếc bếp nấu thông minh, an toàn mới, đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí 0962.83.82.83.
Hoặc xem ngay Tại đây

 

Comment của bạn