Những kích thước máy hút mùi phổ biến hiện nay

23/10/2018 | 14:12

Kích thước máy hút mùi là yếu tố quan trọng khi thiết kế và lắp đặt tủ bếp. Thực tế, vì bỏ qua yếu tố kĩ thuật của máy hút mùi mà không ít người đã gặp phải khó khăn trong quá trình lắp đặt máy. Do không thể tìm được kích thước phù hợp với tủ bếp sẵn có, dẫn tới tình trạng phải cắt, phá tủ làm thay đổi vẻ đẹp thẩm mỹ vốn có của tủ bếp. 

Vì thế, hôm nay Bếp Đức Tâm sẽ chỉ ra cho bạn những kích thước máy hút mùi phổ biến. Qua đây hi vọng mọi người sẽ đi tham khảo và mua máy hút mùi trước khi đóng tủ để hạn chế tối đa những phát sinh ngoài dự kiến về sau này.

Kích thước máy hút mùi phổ biến

Máy hút mùi không chỉ đa dạng trong chủng loại, thương hiệu, giá thành mà còn có rất nhiều kích thước khác nhau. Dưới đây là những kích thước máy hút mùi phổ biến trên thị trường hiện nay.

1. Máy hút mùi kích thước 600mm

Đây là loại máy hút mùi nhà bếp có kích thước chiều ngang nhỏ nhất. Trên thị trường, kích thước máy hút mùi 600mm chỉ có ở máy hút mùi cổ điển và máy hút mùi âm tủ. Rất hiếm máy hút mùi có kích thước nhỏ hơn 600mm.

Một số model máy hút mùi có kích thước 600mm là: Canzy CZ-2070I, Canzy CZ 6002/7002 SYP

2. Máy hút mùi kích thước 700mm

Đây là dòng may hut mui bep khá phổ biến vì đa số các mẫu máy hút mùi hiện nay được thiết kế với kích thước chiều ngang là 700mm.

Nếu gia đình bạn đang sử dụng bếp từ đôi thì nên lựa chọn kích thước máy hút mùi bếp là 700mm.

Vì là kích thước hút mùi phổi biến nên có rất nhiều loại máy hút mùi có kích thước này như: kính cong, cổ điển, âm tủ, áp tường (màn phẳng, hộp phẳng).

Một số model máy hút mùi có kích thước 700mm là:Canzy 0570CZCanzy CZ 70A2Topy TP-711R,…

kích thước máy hút mùi phổ biến sẽ giúp bạn dễ dàng thiết kế tủ bếp vừa vặn với kích thước của chiếc máy hút mùi ưng ý

3. Máy hút mùi kích thước 900mm

Trong các dòng máy hút mùi có mặt trên thị trường hiện nay  thì máy hút mùi kích thước 900mm vẫn là phổ biến nhất.

Ở kích thước này chỉ có máy hút mùi kính cong, màn phẳng và hộp hay áp tường. Vì thế, loại máy này đặc biệt phù hợp với các không gian bếp rộng, bề ngang không giới hạn.

Một số model máy hút mùi có kích thước 900mm: Bosch DWB097J50Canzy CZ 90EA,

4. Kích thước máy hút mùi đặc biệt

Ngoài những kich thuoc may hut mui phổ biến ở trên còn có dòng máy hút mùi kích thước 500mm, máy hút mùi kích thước 800mm và hút mùi nhà bếp kích thước 1200mm. Tuy nhiên, không nhiều máy hút mùi có kích thước này. Do đó để hạn chế khó khăn khi lắp đặt bếp, bạn không nên thiết kế tủ bếp cho những dòng máy hút mùi có kích thước này.

Máy hút mùi kích thước 800mm là: Canzy CZ SB08

Kích thước hút mùi bếp chuẩn cho từng dòng máy

Để có cái nhìn tổng thể, dưới đây là kích thước đặc trưng của từng dòng máy hút mùi.

Máy hút mùi cổ điển

Khi lựa chọn máy hút mùi cổ điển, bạn chỉ cần nhìn theo hình vẽ phía dưới.

kích thước máy hút mùi cổ điển

Con số 150 chính là khoảng cách mà phần tủ bếp phải để cao lên để đặt máy vào. Một số máy hút mùi có thể là 14cm, ở đây có máy 15cm. Phía trên có đợt gỗ, bạn cần phải khoét gỗ có lỗ 125mm và ống thoát là 110-120mm.

Trên hình là máy hút mùi kích thước 900mm, nên phần tủ phải để rộng ra là 905 – 910mm. Nếu máy 600mm hoặc 700mm thì bạn cứ cộng thêm 10mm để rộng ra đặt máy vào.

Máy hút mùi âm tủ

Dòng máy hút mùi này có thiết kế hơi đặc biệt, hơi giống máy hút mùi cổ điển nên khó lắp hơn nhiều so với các dòng khác nên bạn phải chú ý lựa chọn máy trước khi thiết kế tủ bếp.

kích thước máy hút mùi âm tủ

Thông thường hộp đựng động cơ phía trên của máy hút mùi âm tủ có kích thước nhỏ hơn kích thước chuẩn của máy là 5cm. Như ở trên hình, chiều cao của hộp là 14cm tương đương với máy cổ điển.

Máy hút mùi áp tường và kính cong

Do thiết kế đặc biệt là không nhất thiết phải đặt máy trong tủ nên việc lắp đặt hút mùi áp tường – kính cong khá dễ dàng. Khi thiết kế tủ bếp, bạn chỉ cần để trống một khoảng rộng hơn kích thước của máy 1cm là có thể dễ dàng lắp vít và đặt máy vào.

kích thước máy hút mùi kính cong-áp tường

Qua bài viết này, Bếp Đức Tâm hi vọng bạn và gia đình sớm tìm được sản phẩm phù hợp. Cũng đừng quên trao đổi và tham khảo ý kiến của kiến trúc sư nội thất trước khi đóng tủ bếp nhằm tránh việc đóng rồi nhưng lại không lắp được nhé!

Bếp Đức Tâm – Số 1 về Bảo Hành & Hậu Mãi

Comment của bạn