Những kích thước bếp từ, bếp điện từ phổ biến hiện nay

23/10/2018 | 14:14

Trong quá trình tìm mua bếp từ, bếp điện từ có một vấn đề mà nhiều người gặp phải đó là lựa chọn sao cho kích thước bếp phải phù hợp với vị trí lắp đặt đã thiết kế sẵn trước đó. Để giúp bạn gỡ rối Bếp Đức Tâm sẽ chỉ ra những kích thước bếp từ, bếp điện từ phổ biến trên thị trường hiện nay.

Những kích thước bếp từ phổ biến

Bếp từ là sản phẩm bếp thông minh đem lại hiệu quả nấu nướng cao. Bếp sử dụng nguồn điện của gia đình nên rất an toàn và được nhiều người sử dụng.

Để hiểu hơn về bếp từ, xem thêm tại đây.

Việc lựa chọn chính xác kích thước bếp từ sẽ không chỉ tiết kiệm thời gian lắp đặt, chi phí mà còn mang đến vẻ đẹp hoàn hảo nhất cho căn bếp. Vậy chiếc bếp từ nào phù hợp với căn bếp nhà bạn? Cùng tìm hiểu nhé!

Dựa theo các bố trí lắp đặt, bếp từ có 2 loại là bếp từ dươngbếp từ âm.

1. Bếp từ dương

Bếp từ dương được thiết kế đặt nổi trên bề mặt đá, thường chỉ có bếp từ đơn và bếp từ đôi là có thiết kế dương. Những mẫu bếp này thương có chung các đặc điểm kĩ thuật: công suất tối đa 2000W và có sử dụng ổ cắm.

Về thiết kế, bếp từ dương thường tương đối đơn giản, trọng lượng nhẹ, kích thước nhỏ hơn nhiều so với dòng bếp đặt âm.

Do chỉ sử dụng mặt kính Ceramic nên độ bền mặt kính của bếp từ dương thường không cao bằng bếp từ âm.

Nhìn chung, dòng bếp này có thiết kế không đẹp, họa tiết nhiều dễ gây rối mắt, phần nút bấm còn thô và hơi to. Các chế độ rán, sào, hấp, lẩu… thực tế thì đây là các mức công suất và thường sử dụng đèn Led hiển thị thời gian, nhiệt độ, công suất.

Bếp từ đơn dương

Bếp từ đơn là sản phẩm được thiết kế đặt dương, với thiết kế nhỏ gọn nên rất thích hợp cho các dịp liên hoan, tiệc tùng. Loại bếp này có công suất tối đa là 2000W và chức năng hẹn giờ lên tới 12h.

bếp từ đơn đặt dương

Mức giá thành khá dễ chịu nên đây là sản phẩm ưa chuộng của sinh viên, những người có thu nhập thấp, những người đang sử dụng bếp gas và muốn ghép thêm bếp từ đơn để đun nấu khi cần thiết hay chỉ đơn giản dùng bếp từ đơn cho nhu cầu ăn lẩu.

Kích thước bếp từ đơn phổ biến vào khoảng 30 x 40 cm. Một số model bếp từ đơn có kích thước này là  Arber AB-260, Arber AB-268, Napoliz ITC100 … ngoài ra còn có nhiều sản phẩm của hãng khác.

Bếp từ đôi dương

Bếp từ đôi thiết kế đặt dương thường có giá thành mềm hơn dòng bếp từ đôi đặt âm. Kích thước bếp từ đôi dương không chênh lệch nhiều so với bếp gas truyền thống. Thế nên, nhiều hộ gia đình quen dùng bếp gas khi chuyển sang dùng bếp từ, họ đã lựa chọn bếp từ đôi dương.

bếp từ đôi đặt dương

Kích thước bếp từ đôi dương vào khoảng 60 x 35 cm trong khi bếp âm sẽ là 68 x 39 cm với kích thước sau cắt đá. Đây cũng là sản phẩm phù hợp cho những gia đình có diện tích bếp nhỏ hoặc bếp cũ chưa sửa chữa.

Bếp từ Giovani 3410 là một trong những dòng bếp từ dương có kích thước 60 x 35 cm.

2. Bếp từ âm

Đa số khách hàng hiện nay có xu hướng sử dụng bếp từ âm. Dòng bếp này có từ 2 vùng nấu trở nên và được thiết kế đặt chìm dưới mặt đá.

Bếp từ âm được chau chuốt hơn trong thiết kế, thường sử dụng các loại mặt kính cao cấp như Schott Ceran, Ceramic, Eurokera rất bền, có độ sáng bóng cao và vô cùng bắt mắt.

Mặt kính đen cùng điều khiển cảm ứng hiện đại, nhiều tính năng thông minh giúp việc đun nấu trở nên nhanh hơn.

Có nhiều phân khúc giá thành, tùy từng thương hiệu nhưng nhìn chung bếp từ âm có giá cao hơn bếp từ dương.

Bếp từ đôi âm

Bếp từ đôi âm thường có thiết kế đẹp, công suất ổn định, nhiều tính năng hiện đại và có kích thước lớn hơn bếp từ dương. Do được thiết kế đặt chìm ngang bằng với mặt đá nên bếp từ đôi âm mang đến vẻ đẹp tinh tế, hiện đại đồng thời tiết kiệm không gian cho các căn bếp hẹp.

bếp từ đôi đặt âm

Kích thước bếp từ đôi âm phổ biến là 68 x 39 cm. Vẫn có những mẫu bếp đôi âm có kích thước lớn hơn hoặc nhỏ hơn so với kích thước trên nhưng là không quá nhiều.

Đây cũng là kích thước phổ biến của dòng bếp gas âm cũ. Vậy nên, nhiều người đã lựa chọn bếp từ đôi âm để thay thế cho bếp gas âm cũ do không phải tốn công cắt hay sửa đá nhiều.

Những kích thước bếp từ đôi âm này phổ biến ở nhiều dòng CanzyCanzy 88SI Luxury, Canzy I88 ), Arber ( Arber AB-552, Arber 390 ), Napoliz ( Napoliz ITC999 ).

Bếp từ 3 âm

Dòng bếp từ 3 âm đang được nhiều hộ gia đình quan tâm. Với kích thước lớn nên dòng bếp này thích hợp cho những căn bếp rộng. Đặc biệt những hộ gia đình đông người có nhu cầu nấu nướng cao thì lựa chọn bếp từ 3 âm là thích hợp nhất.

bếp từ 3 đặt âm

Bếp từ 3 âm được thiết kế theo 2 loại đó là bếp dạng vuôngbếp dạng chữ nhật. Bếp dạng chữ nhật có kích thước cắt đá là 73 x 43 cm to hơn bếp đôi không nhiều ( Arber AB222S, Arber AB MLS558…) hoặc có thể chênh lệch một chút nhưng không nhiều ( Giovani G-390SD, Giovani G-33T, Canzy CZ-86GH, Canzy CZ 67GH). 

Bếp từ 3 âm dạng vuông có kích thước cắt đá phổ thông vào khoảng 49 x 56, 55 x 60 cm như Bosch PID675DC1EBosch PUC631BB2EBosch PID775DC1E, Arber AB-333S.

Bếp từ 4 âm

Dòng bếp từ 4 âm mang vẻ đẹp thẩm mỹ cao, nhiều vùng nấu giúp quá trình nấu ăn nhanh hơn xong giá thành thuộc phân khúc cao cấp nên ít phổ biến ở Việt Nam.

bếp từ 4 đặt âm

Bếp từ 4 âm thường do các hãng bếp lớn sản xuất  như Bosch, Canzy, Arber, Napoliz, Giovani …do chi phí cao, công nghệ hiện đại nên loại bếp này có chất lượng rất tốt.

Về kích thước bếp từ 4 âm cũng tương đương với bếp 3 âm vào khoảng 55 x 60 cm để dễ lắp đặt và thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Những kích thước bếp điện từ phổ biến

Bếp điện từ là dòng bếp kết hợp giữa bếp từ và bếp điện. Do cấu tạo đặc biệt nên dòng bếp này có những tính năng vô cùng thú vị mà các dòng bếp khác không có.

Dựa theo kiểu dáng và số lượng vùng nấu, trên thị trường có bếp điện từ đôi, bếp điện từ 3 và dòng bếp điện từ vuông.

Để hiểu hơn về bếp điện từ, xem thêm tại đây.

Bếp điện từ đôi

bếp điện từ đôi

Bếp điện từ đôi gồm 1 từ kết hợp với 1 hồng ngoại là dòng bếp phổ biến tại Việt Nam. Loại bếp này có kích thước phổ biến là: mặt kính 730 – 750 mm x 430 – 450 mm và kích thước khoét đá 670 x (380 – 400) mm. Kích thước này hầu như phù hợp với mọi căn bếp Việt.

Bếp điện từ ba

Bếp điện từ ba là dòng bếp gồm 2 từ kết hợp với 1 điện, có kích thước dài hơn so với dòng bếp điện từ đôi nên rất sang trọng, bắt mắt, tạo cảm giác thoải mái khi nấu cùng lúc nhiều món ăn. 

bếp điện từ ba đặt âm

Dòng bếp điện từ này có kích thước vào khoảng 760-860 mm x 400-430 mm còn kích thước khoét đá giao động từ 710 x 410 mm 800 x 370 mm.

Bếp điện từ vuông

Đây là một biến thể của bếp điện từ ba gồm 2 từ kết hợp với 1 hồng ngoại và bếp điện từ bốn gồm 2 từ kết hợp với 2 hồng ngoại.

bếp điện từ 4 đặt âm - Bếp điện từ Teka IR622

Kích thước bếp điện từ vuông phổ biến là 600 x 510 mm và kích thước khoét đá là 560 x 490 mm như Bếp điện từ Teka IR622.

Tiện đây, Bếp Đức Tâm cũng chỉ ra luôn những kích thước bếp ga phổ biến cho những tín đồ của dòng bếp truyền thống này.

Những kích thước bếp ga phổ biến

Bếp ga dương

Bếp ga dương là công cụ nhà bếp quen thuộc, lâu đời với người dân Việt Nam. Các đặc điểm chung của loại bếp này là: thường là bếp đơn và bếp đôi làm từ chất liệu inox chịu lực, chịu nhiệt tốt và có nhiều kích thước to, nhỏ khác nhau.

+ Kích thước bếp ga đơn dương thường là: 590 x 420 x 185 mm, thích hợp cho những không gian bếp nhỏ.

+ Kích thước bếp ga đôi dương thường là: 690 x 365 x 90mm, phù hợp với những chiếc máy hút mùi có kích cỡ từ 60 cm đến 70 cm.

Ngoài ra bếp ga dương cũng còn có một số kích thước lớn để phù hợp với những không gian bếp rộng.

Bếp ga âm

Bếp ga âm được thiết kế lắp đặt chìm dưới mặt đá nhằm nâng cao độ thẩm mỹ cho căn bếp. Dòng bếp này có chung đặc điểm là: sử dụng kính cường lực dày 8mm hoặc inox 304 cao cấp nên rất an toàn, bề mặt bếp nhẵn thuận tiện cho việc vệ sinh, lau chùi bếp.

Bếp ga âm nhỏ có kích thước phổ biến là 600 x 380 mm như bếp ga Giovani G-102SBT.

Kích thước bếp ga âm dạng bếp đôi, bếp ba phổ biến là 750 x 450 mm như bếp ga Binova BI-389-DH có kích thước tương đương với bếp ba, chuyên dành cho xoong nồi cỡ nhỏ và để ninh hầm.

Những lưu ý khi chọn bếp theo kích thước

Kích thước bếp là yếu tố quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ bố cục, kiến trúc và cảnh quan của căn bếp. Vì thế, một chiếc bếp đẹp là vô cùng cần thiết.

* Khi chọn mua bếp từ, bếp điện từ, bếp ga bạn nên để ý đến 2 thông số là kích thước mặt bếp và kích thước mặt đá bếp. Với các dòng bếp đặt âm thì kích thước khoét đá nhỏ hơn kích thước bếp để đặt lọt chiếc bếp vào.

* Nên chọn bếp vừa vặn với kích thước sẵn có. Không nên chọn bếp quá nhỏ hoặc quá to.

* Số lượng bếp cũng sẽ ảnh hưởng đến công suất điện năng hay nhiên liệu tiêu thụ. Vì vậy, đối với bếp từ bạn cần chú ý đến nguồn điện nhà mình để tránh quá tải.

* Nếu đã có thiết kế sẵn hoặc lắp bàn đá rồi thì kích thước bếp cần lựa chọn phải nhỏ hơn mỗi chiều ít nhất 5 cm. Điều này sẽ đảm bảo khả năng chịu tải của bàn đá và khả năng thoát khí trong quá trình nấu nướng.

Trên đây là chia sẻ của Bếp Đức Tâm về những kích thước bếp phổ biến hiện nay. Hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được sản phẩm có kích thước phù hợp với căn bếp của gia đình.

Bếp Đức Tâm – Số 1 về Bảo Hành & Hậu Mãi

Comment của bạn