Có nên mua bếp từ xách tay không??

12/02/2020 | 10:25

Trên thị trường bếp từ hiện nay, các sản phẩm bếp từ xách tay chiếm tỷ lệ không nhỏ. Nếu bạn là thành viên của các diễn đàn lớn như Webtretho, lamchame, tinhte.vn …sẽ thấy có rất nhiều người đặt mua lẫn rao bán bếp từ xách tay xuất xứ từ Đức, Tây Ban Nha, Malaysia… với các mức giá khác nhau kèm theo lời khẳng định về chất lượng bếp. Tuy nhiên, trong quá trình tư vấn Bếp Đức Tâm tiếp nhận nhiều đề nghị liên quan đến việc sửa chữa bếp từ xách tay, nhiều hơn cả sản phẩm của hãng. Hi vọng sau khi đọc bài này xong, bạn sẽ cân nhắc kỹ hơn trong việc mua bếp từ xách tay.

1. Bếp từ xách tay là gì?

Cụm từ “xách tay”, “hàng xách tay” không xa lạ gì với người dùng Việt. Đây là hình thức nhập các sản phẩm (đồng hồ, điện thoại, mỹ phẩm…) số lượng nhỏ từ nhà cung cấp ở nước ngoài về Việt Nam.
Bếp từ xách tay cũng tương tự, có thể hiểu hình thức này là việc cá nhân tự mua bếp từ thị trường châu Âu rồi qua hải quan khai báo và đóng thuế theo quy định nhà nước, vận chuyển về bằng đường hàng không, đường biển…đưa vào Việt Nam. Trong đó, bếp từ dương là sản phẩm “xách tay” nhiều nhất.

2. Các nước được “Xách tay”

Đức và Nhật là hai nước đại diện cho châu Âu – châu Á có tỷ lệ bếp từ xách tay về Việt Nam nhiều nhất.
  • Bếp từ xách tay Đức – chiếm trọn lòng tin với cụm từ “made in Germany”
Các sản phẩm điện tử, đồ gia dụng của Đức được thế giới đánh giá khá cao. Hàng của Đức chất thật sự. Lý do là vì bên cạnh việc thiết kế tinh tế, thẩm mỹ và đẳng cấp, bất kỳ sản phẩm nào muốn tung ra thị trường nội địa lẫn xuất khẩu đều phải vượt qua những tiêu chuẩn gắt gao, từ sức khỏe, đến công dụng, sự an toàn đến độ bền. Các thương hiệu bếp từ  như Bosch, AEG, Siemen, Miele…
khá nổi tại thị trường Đức, và đây cũng là các mẫu bếp từ âm được xách tay nhiều về Việt Nam. Những model bếp từ 3 bếp, bếp từ 4 bếp hoặc bếp toàn vùng được ưa chuộng vì thiết kế lẫn chất lượng, hiệu quả nấu.
  • Bếp từ xách tay Nhật
Nhiều người thích hàng Đức, cũng có không ít người thích dùng hàng của Nhật. Các sản phẩm bếp từ của Nhật chất lượng không kém Đức là mấy, nhất là của các thương hiệu như Panasonic, Hitachi, Misubishi. Xét về tiêu chuẩn hàng điện gia dụng của Nhật cũng cao hơn Việt Nam.  Tuy nhiên, Việt Nam đã từng được ví là “bãi rác” châu Á, chính vì thế trước khi quyết định mua bếp từ xách tay Nhật, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về xuất xứ, kiểm tra chất lượng.

3. Nên mua bếp từ xách tay hay không?

Ưu điểm của hàng xách tay là giá rẻ hơn so với hàng của hãng, vì không phải chịu thuế nhập khẩu, chi phí vận chuyển và các chi phí liên quan đến phân phối, bảo hành sản phẩm. Thêm một ưu điểm nữa là hàng xách tay thì tỷ lệ chính hãng cao hơn do mua trực tiếp từ nhà cung cấp.

Tuy nhiên, hệ quả của việc sử dụng bếp từ xách tay không phải ai cũng biết bởi chỉ có người đã sử dụng mới thực sự nắm rõ điều này, nếu có trải qua cũng ít ai chia sẻ với người khác vì 1 số lý do nào đó. Với 05 kinh nghiệm trong ngành bếp, từng trực tiếp trải nghiệm cũng như sử dụng không dưới trăm mẫu bếp từ nhập khẩu, bếp iKitchen rút ra được những vấn đề khi sử dụng bếp từ xách tay như sau:

  • Điện thế Việt Nam không phù hợp
Một số bếp từ châu Âu sử dụng nguồn điện 230V, 240V, còn bếp từ xách tay của Nhật có mẫu chỉ dùng điện thế nguồn 110V, trong khi đó điện thế Việt Nam là 220V. Muốn sử dụng các mẫu bếp này phải dùng giảm thế. Tuy nhiên, tuổi thọ của bếp sẽ giải xuống đáng kể, thậm chí gây cháy nổ, không an toàn.
  • Không có bảo hành chính hãng
 Khi chọn mua hàng xách tay bạn phải chấp nhận việc không bảo hành hoặc bảo hành cho có. Nếu bạn trực tiếp xách về thì khi cần sữa chữa, bảo hành bếp từ, bạn phải gửi hàng ngược trở lại cho nhà cung cấp. Vừa mất chi phí vận chuyển vừa mất thời gian chờ đợi.
  • Linh kiện thay thế không có sẵn
 Rất nhiều khách hàng đến với  siêu thị bếp nhập khẩu iKitchen hỏi về các linh kiện bếp từ nhập khẩu của họ. Tuy nhiên, một số thương hiệu không phổ biển trên thị trường Việt, các đại lý lẫn bên sữa chữa không có sẵn hoặc không nhập mẫu đó về, muốn sữa chữa hay thay thế gì bạn chỉ còn cách liên hệ với hãng ở nước ngoài hay người thân ở đó mang về.
  • Nguy cơ vỡ mặt kính
Các bếp từ xách tay thương gửi qua máy bay, do đó bên máy bay họ sẽ nén hàng hóa của bạn như những thùng hàng, kể cả bạn gửi chuyển phát nhanh. Bếp iKitchen nhận được phản hồi của nhiều khách hàng mua bếp và vận chuyển bằng máy bay, khi mang về đến nhà thì mặt kính đã vỡ vụn.
  • Linh phụ kiện bên trong bếp có thể bị tráo đổi
 Tìm linh kiện thay thế bếp từ nhập khẩu vốn đã khó, nếu gặp trường hợp đánh tráo linh kiện thì thiệt cho người mua và cực nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Không phù hợp với phong thuỷ và thiết kế phòng bếp
 Các hãng bếp từ khi đặt chân vào thị trường châu Á nói chung hay Việt Nam nói riêng đã bỏ rất nhiều thời gian nghiên cứu, thử nghiệm mới đưa ra quyết định mẫu bếp từ nào phù hợp và hợp với điều kiện khí hậu, thói quen văn hóa, phong thủy của người Việt. Nếu như ở Châu Âu rất ít khi ai dùng bếp đôi ngang, nếu có thường là bếp dominio, nhưng ngược lại ở Việt Nam thị trường bếp đôi sôi động và phù hợp với thị hiếu cũng như thiết kế và phong thuỷ bếp hơn. Các bếp Châu Âu thường từ 3 vùng nấu trở nên khiến công suất bếp rất lớn và không phù hợp với công suất điện thấp tại Việt Nam.
Trên đây là bài viết tư vấn của Bếp Đức Tâm chúng tôi muốn gửi tới các quý khách hàng. Hi vọng với những thông tin mà Siêu thị bếp Đức Tâm cung cấp sẽ giúp bạn hiểu thêm về bếp từ xách tay.  Nếu bạn vẫn quyết định chọn sử dụng sản phẩm này, hãy tìm đến những địa chỉ cung cấp bếp từ xách tay uy tín, họ sẽ hỗ trợ cho bạn khi bếp có vấn đề gì. Nếu bạn chọn sự ổn định, hãy đọc thêm Kinh nghiệm mua bếp từ nhập khẩu chính hãng cho gia đình để chọn được bếp từ phù hợp với thiết kế căn phòng, phù hợp với tài chính và đẳng cấp của gia đình bạn!

Comment của bạn