Chức năng cảnh báo quá tải nhiệt hoạt động ra sao?

14/02/2020 | 11:11

Thiết bị điện tử, đặc biệt là bếp từ có thể xảy ra lỗi bất cứ lúc nào. Không hẳn bởi lỗi kỹ thuật của sản phẩm mà còn nhiều nguyên nhân tác động khác. Một trong những nguyên nhân được các chuyên gia về bếp từ cảnh báo là lý do chính gây ra nhiều lỗi nhất trên bếp từ đó là QUÁ TẢI NHIỆT (bếp quá nóng).

1. Quá tải nhiệt gây ra hệ quả gì cho bếp từ?

Khi bếp từ bị quá nóng, sẽ có hai trường hợp xảy ra. Một, bếp sẽ báo những mã lỗi cơ bản mà nguyên nhân là do nhiệt sinh ra quá lớn, bếp cần tạm ngừng để đảm bảo an toàn. Đồng thời cảnh báo người dùng có biện pháp khắc phục. Hai, nhiệt quá nóng dẫn đến cháy cảm biến nhiệt hoặc hỏng trở cảm biến… Với trường hợp một, bạn có thể tự khắc phục. Với trường hợp hai, bạn nên mời nhân viên kỹ thuật đến sửa bếp cho bạn.

Kết quả hình ảnh cho cảnh báo quá tải nhiệt trên bếp từ

Các lỗi cơ bản xuất hiện trên bếp từ, điện từ khi bếp gặp sự cố quá nhiệt:

– MÃ LỖI E1: Bếp từ đang bị quá nhiệt do đun nấu lâu với công suất cao, bếp không tản nhiệt được.
– MÃ LỖI E4: Điện quá tải, nhiệt độ của nồi nấu trên bếp vượt quá 280°C.
– MÃ LỖI E5: Trở cảm biến (IGBT) bị quá nhiệt.
– MÃ LỖI E6: Cảm biến nhiệt có vấn đề ( Bị lỏng dây, bị tắt, hoặc cháy cảm biến), nhiệt quá cao ở đáy dụng cụ nấu.

Kết quả hình ảnh cho cảnh báo quá tải nhiệt trên bếp từ

Tới đây bạn có thể thấy việc sở hữu 1 chiếc bếp từ có tính năng cảnh báo quá tải nhiệt thực sự rất cần thiết. Chúng tôi không nói nhưng chắc chắn bạn cũng có thể hình dung ra nếu bếp quá nhiệt mà k đc cảnh báo thì chuyện gì sẽ xảy ra rồi chứ? Không chỉ là hỏng bếp mà thậm chí còn gây nguy hiểm cho người đứng nấu ăn.

2. Nguyên nhân nào khiến bếp bị quá nhiệt?

Bếp hoạt động ở trạng thái công suất cao trong một thời gian dài, bếp nấu cùng lúc nhiều nồi, nấu ở chế độ Booster siêu tốc… có thể khiến bếp sinh nhiệt rất cao. Lúc này, nếu bếp không tản nhiệt, không được làm mát kịp thời, sẽ trở thành nguyên nhân dẫn đến các sự cố quá tải nhiệt của bếp từ.

Một số nguyên nhân do sử dụng bếp chưa đúng dẫn đến lỗi:

– Lắp đặt bếp quá sát mép tường, bếp không có không gian để lưu thông khí.
– Khoang dưới bếp chứa nhiều đồ đạc, không thông thoáng, khiến bếp bị om, bí.
– Lắp đặt bếp ngay trên ngăn kéo, không có lỗ thông hơi.
– Lắp đặt bếp ngay sát trên lò nướng cũng có thể khiến bếp bị lỗi quá nhiệt do nhiệt của cả hai thiết bị tích tụ làm nóng lẫn nhau.

Hiểu được tầm quan trọng của tính năng cảnh báo quá tải nhiệt. Bếp Đức tâm đã luôn chú trọng đến sự an toàn của khách hàng và gửi tới quý khách hàng những mẫu bếp từ không chỉ hiện đại, tiện dụng mà còn đầy đủ tính năng cảnh báo an toàn. Hãy đến ngay showroom Bếp Đức Tâm gần nhất để trải nghiệm tính năng thông minh này các bạn nhé
Hotline tư vấn: 0962.83.82.83

Comment của bạn