Chức năng cảnh báo nhiệt dư hoạt động ra sao?

15/02/2020 | 19:06

Ngày nay, bếp từ được ưa chuộng bởi thiết kế sang trọng, tiết kiệm với tốc độ nấu nhanh giúp cho người nội trợ có thể chế biến nhiều món ăn thơm, ngon hấp dẫn cho gia đình trong thời gian ngắn nhất. Một số loại bếp từ cao cấp đến từ Châu Âu luôn được tích hợp nhiều tính năng thông minh như: cảnh báo nhiệt dư, khóa trẻ em an toàn, tự động ngắt bếp khi không sử dụng,… Và trong quá trình sử dụng bếp từ chị em chúng ta vẫn còn có nhiều câu hỏi cần được giải đáp. Một trong số những vấn đề đó là chức năng cảnh báo nhiệt dư “H” là gì? Hoạt động như thế nào?…

Hãy cùng chuyên gia thiết bị nhà Bếp Đức Tâm tìm hiểu nhé!

Chức năng cảnh báo nhiệt dư vùng nấu của bếp từ, bếp điện từ hoạt động như thế nào?

Chức năng cảnh báo nhiệt dư vùng nấu là một trong những tính năng vượt trội của những dòng bếp từ, bếp điện từ hiện đại ngày nay, nó giúp cho bếp từ của gia đình bạn hoạt động an toàn và ổn định. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ và biết được tính năng này của sản phẩm trong bối cảnh những kiến thức về chức năng này còn khá ít ỏi hiện nay.

Tính năng cảnh báo nhiệt dư vùng nấu là gì?

Cảnh báo nhiệt dư vùng nấu là một tính năng an toàn của bếp từ, bếp hồng ngoại hiện nay. Theo đó, khi mặt kính của bếp từ có nhiệt độ lớn hơn 65 độ C thì bếp sẽ hiển thị biểu tượng cảnh báo để người sử dụng biết và không chạm tay vào vùng nấu, vì như vậy có thể sẽ bị bỏng tay.

Cảnh báo nhiệt dư vùng nấu của bếp từ có những loại nào?

Có nhiều ký hiệu cảnh báo nhiệt dư vùng nấu tùy theo từng mã bếp khác nhau, tuy nhiên có một số ký hiệu đặc trưng thường được sử dụng trong các mã bếp:

  • Với dòng sản phẩm bếp cao cấp: Những dòng bếp cao cấp thì ký hiệu cảnh báo nhiệt dư vùng nấu sẽ thường được sử dụng là chữ H. Bếp dung đèn Led số và lấy chữ H trong led số 8 ra để hiển thị. Loại cảnh báo nhiệt dư này được sử dụng khá phổ biến trong các dòng sản phẩm tầm trung và cao cấp. Trong đó đặc biệt phải kể đến đó là những dòng bếp từ nhập khẩu Đức, Tây Ban Nha hoặc Ý.
  • Với dòng sản phẩm giá rẻ: Với những dòng bếp từ, bếp điện từ phổ thông, thì họ sẽ dung ký hiệu đèn để bật sáng tại vị trí có biểu tượng cảnh báo nhiệt dư. Biểu tượng này có thể là bàn tay hoặc ngọn lửa.

Nên làm gì khi nút cảnh báo trên bếp còn đang hiển thị?

Khi nút cảnh báo nhiệt dư trên bếp vẫn còn đang hiển thị, bạn không nên chạm tay vào đó, cũng để ý trẻ nhỏ để các bé không chạm tay vào đó. Cách đơn giản nhất để giải quyết vấn đề này đó là bạn có thể để trực tiếp nồi sau khi vừa nấu xong ở trên đó, hoặc là đặt một chiếc khăn bằng cotton thấm nước lạnh ở trên bề mặt vùng nấu của bếp từ (không nên áp dụng cách này với bếp hồng ngoại, vì có thể làm cháy khăn). Sau khi biểu tượng cảnh báo đã tắt, bạn có thể vệ sinh, lau dọn bếp. Một lưu ý nữa cho bạn đó là không nên ngắt điện (aptomat, cầu dao) khi biểu tượng cảnh báo vẫn còn sáng để cho quạt tản nhiệt làm mát động cơ bên trong để kéo dài tuổi thọ và độ bền của bếp.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về tính năng cảnh báo nhiệt dư trên bếp từ, bếp điện từ, hi vọng sẽ phần nào giúp được các quý khách hàng trong quá trình tìm hiểu về bếp từ, bếp điện từ để có thể sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn cần tìm hiểu hoặc tư vấn thêm về sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0962 838 283 để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Comment của bạn