Bộ nồi 3 đáy từ hay 5 đáy từ là tốt vì sao?

26/02/2020 | 15:29

Bạn đang tìm kiếm và muốn mua một bộ nồi dùng cho bếp từ mà băn khoăn không biết dùng nồi 3 đáy tốt hơn hay nồi 5 đáy tốt hơn. Đây có lẽ cũng là những câu hỏi băn khoăn trong suốt thời gian qua của không ít khách hàng khi đã đang và muốn sử dụng bếp từ. Nên dùng nồi inox 5 đáy hay nồi inox 3 đáy cho bếp từ là tốt vì sao??? Vậy mời bạn hãy cùng Bếp Đức Tâm chúng tôi đi giải đáp câu hỏi này nhé!

1.Nồi inox 3 đáy

Biết được nhược điểm của nồi 1 đáy, nhà sản xuất tạo ra nồi inox 3 đáy có cấu tạo là 1 lớp inox bên trên, 1 lớp nhôm ở giữa giúp tản nhiệt đồng đều toàn bộ bề mặt đáy. Và nhà sản xuất bao phủ thêm 1 lớp inox bên ngoài vừa để bảo vệ lớp nhôm vừa để tận dụng khả năng thu nhiệt nhanh của inox. Như vậy với nồi 3 đáy, khả năng bắt nhiệt tốt, tản nhiệt đồng đều, việc xào nấu trở nên đơn giản, nhanh chóng và thức ăn không bị cháy như nồi 1 đáy.

Lớp inox trong nồi 3 đáy có thể bằng inox 304 hoặc 430. Nếu nhà sản xuất làm nồi inox 3 đáy dùng cho bếp từ thì lớp inox dưới cùng sẽ là 430, nhiễm từ tính nên sẽ dùng được trên bếp từ. Hiện nay các nồi từ gần như yêu cầu tối thiểu phải là 3 đáy trong việc sử dụng hiệu quả, bền và tiết kiệm điện.

2. Nồi inox 5 đáy 

Cũng giống như nồi inox 3 đáy, nồi inox 5 đáy sẽ có cấu tạo phần đáy 5 lớp. Cụ thể như sau:

+ Inox 304 hay còn gọi là thép không gỉ

+ Lớp nhôm nguyên chất
+ Lớp lõi hợp kim nhôm đặc biệt

+ Lớp nhôm nguyên chất

+ Inox 430

Nồi inox 5 đáy có nghĩa là nồi được cấu tạo bằng 5 lớp kim loại. Ưu điểm nổi bật của nó không khác quá nhiều so với nồi inox 3 đáy. Theo chia sẻ của các chuyên gia thì việc sử dụng loại nồi này giúp giảm nguy cơ bị cong vênh trong một thời gian dài khi sử dụng nó.

Với bộ nồi 5 đáy không gỉ cho phép nhanh chóng phân bố nhiệt để nấu cao. Thông thường những kim loại được sử dụng để bổ sung vào bao gồm hợp kim nhôm hoặc thép không gỉ.

3. Sự khác biệt giữa bộ nồi inox đáy 3 lớp và bộ nồi inox đáy 5 lớp

Nhìn chung, giữa bộ nồi inox 3 đáy và inox 5 đáy không có quá nhiều điểm khác biệt. Mục đích chung cho việc thêm nhiều lớp đáy từ những kim loại khác nhau đó là giúp gia tăng sự ổn định, đồng đều nhiệt. Bên cạnh đó nó còn tăng tác dụng chống cong vênh của đáy sau thời gian sử dụng lâu dài, bởi những kim loại khác nhau khi bị gia nhiệt sẽ có tính chất giãn nở. Tuy nhiên, khi gia công thêm nhiều lớp này thì giá cả của sản phẩm cũng sẽ được tăng lên.
Điểm cộng của cả hai bộ nồi inox 3 đáy và bộ nồi inox 5 đáy đó là khả năng tản nhiệt nhanh, giữ nhiệt lâu, từ đó hạn chế việc cháy khét và mất đi các chất dinh dưỡng ở trong thực phẩm. Đối với những người nội trợ bình thường, bộ nồi inox 3 đáy sẽ duy trì được sự ổn định của nhiệt, phân phối nhiệt lượng đều, giúp thực phẩm chín đều và tiết kiệm được nhiên liệu một cách tối đa.

Nếu bạn là một người có tâm hồn nấu nướng thì bộ nồi inox 5 đáy mới thực sự là lựa chọn hoàn hảo. Bởi nó có khả năng nấu chín thức ăn nhanh, đều, giữ nguyên hương vị và hạn chế mất chất dinh dưỡng.

4. Lợi ích của nồi inox 3 đáy, 5 đáy

 Nhờ cấu tạo đáy nồi có hợp kim nhôm cùng lớp đáy dùng inox cao cấp, công nghệ sản xuất hiện đại, nhờ vậy mà giúp sản phẩm hấp thu cũng như truyền nhiệt nhanh, thúc đẩy quá trình nấu nướng nhanh hơn, tiện lợi và tiết kiệm chi phí.

Khi chế biến thực phẩm không phải dùng dầu mỡ hay nước nhiều mà vẫn đảm bảo thức ăn chín đều. Hạn chế tối đa nguy cơ cháy dính, giữ được vitamin, khoáng chất của thực phẩm.

An toàn với sức khỏe, không gây phản ứng với axit trong thực phẩm khi nấu thức ăn có vị chua.
Truyền nhiệt nhanh, giữ nhiệt tốt, do vậy việc nấu ăn trở nên nhanh chóng, tiện lợi, có thể tiết kiệm được nhiên liệu và nhiều thời gian.

Vệ sinh nồi khá đơn giản, có thể dùng được cho nhiều loại bếp khác nhau như bếp gas, bếp điện, bếp từ
Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về xoong nồi, hi vọng sẽ phần nào giúp được các quý khách hàng trong quá trình tìm hiểu về xoong nồi sử dụng cho bếp từ một cách hiệu quả nhất, an toàn tiện lợi cho sức khỏe và kinh tế gia đình mình. Nếu bạn cần tìm hiểu hoặc tư vấn thêm về sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0962 838 283 để được hỗ trợ tốt nhất.

Comment của bạn